So sánh sự khác nhau và giống nhau giữa cửa nhôm kính và cửa nhựa

Những mẫu cửa nhôm kính màu đen đẹp

So sánh sự khác nhau và giống nhau giữa cửa nhôm kính và cửa nhựa

Mỗi khi xây cất công trình thiết kế người ta luôn luôn so sánh về cửa nhôm kính và cửa nhựa, đồng thời từ đó lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Có nhiều người nhầm lẫn về 2 dòng mẫu này bởi thoạt nhìn vẻ ngoài thì 2 sản phẩm này có nhiều điểm giống nhau và khó phân biệt. Hôm nay công ty chúng tôi sẽ tư vấn cung ứng một số thông tin để quý khách có thể phân biệt một cách đơn giản.

Tham khảo thêm:

So sánh sự khác nhau và giống nhau giữa cửa nhôm kính và cửa nhựa

Chúng tôi sẽ giúp những gia chủ khám phá rõ hơn về 2 dòng cửa kính đẹp và cửa nhựa uPVC qua 6 nhân tố cơ bản:

1. Năng lực chống cháy, chịu nhiệt:

Thanh Profile uPVC có thể chống cháy nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Thường với nhiệt độ > 500oC, thanh Profile có hiện tượng co ngót. Ngược lại, thanh Profile cửa nhôm lại có ưu thế tuyệt đối trong chức năng này. bởi vậy, khi dùng cửa cho khu vực Bếp hoặc với không gian thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cửa Nhựa.

Đặc biệt, Đối với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, các chuyên gia của AGB khuyên gia chủ nên chọn hạng mục cửa tiếp xúc với không gian bên ngoài bằng cửa nhôm kính. Không chỉ bởi khả năng chịu nhiệt cao mà quan trọng hơn cả là với thời tiết như vậy, hầu hết những thanh uPVC của cửa Nhựa sẽ mau lẹ bị mất màu, phai màu sau vài năm.

2. Kết cấu:

Bản chất thanh Profile dùng làm cửa là nhựa dẻo được pha chế thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng, độ bóng, chống cháy và làm trắng. Để tăng nhanh lực đỡ và vặn xoắn, bên trong thanh Profile uPVC phải sử dụng sắt hộp có độ dày từ 1.2-1.5mm.

Đối với cửa kính cao cấp, kết cấu là hợp kim nhôm như nhau được làm gần nhưng tăng tài năng chịu lực và cong vênh. khác lạ, với thanh Profile nhôm, tài năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều lần với thanh Profile uPVC của cửa Nhựa. Như vậy, đối với hạng mục cửa nào có thể phải chịu lực đỡ lớn, gia chủ có thể ưu tiên sử dụng cửa nhôm để tăng sức bền vững.

Ngoài ra, với cửa Nhựa phần ghép các đố dọc với đố ngang là hàn nhiệt. Kết cấu này thường không chắc chắn, dễ bị bung nếu gia chủ rủi ro sử dụng phải mẫu của nhà cung ứng có chất lượng nhựa không tốt (nhựa có tỉ lệ bột đá cao) hoặc gia công chất lượng kém. Ngoài ra đó, ở cửa nhôm kính là dùng ke để nắm vít, ke nẩy hoặc với dòng nhôm cao cấp là sử dụng công nghệ dập góc nên rất chắc chắn.

3.Khả năng chống cháy, chịu nhiệt:

Thanh Profile uPVC có khả năng chống cháy nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Thường với nhiệt độ > 500oC, thanh Profile có hiện tượng co ngót. Ngược lại, thanh Profile cửa nhôm kính cao cấp lại có ưu thế tuyệt đối trong tác dụng này. bởi vậy, khi sử dụng cửa cho khu vực Bếp hoặc với không gian thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cửa Nhựa.

đặc biệt, Đối với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, các chuyên gia của AGB khuyên gia chủ nên chọn hạng mục cửa tiếp xúc với không gian bên ngoài bằng cửa kính đẹp. Không chỉ bởi trình độ chịu nhiệt cao mà quan trọng hơn cả là với thời tiết như vậy, hầu hết các thanh uPVC của cửa Nhựa sẽ mau lẹ bị mất mầu, phai mầu sau vài năm.

3.Khả năng chịu ẩm, nước:

Thực tế, cả hai dòng sản phẩm trên đều thể hiện ưu thế tuyệt đối về mặt này đối với sản phẩm truyền thống là cửa gỗ. Nhưng nếu tính về thời gian, có lẽ không cần phải nói ai cũng biết kim loại sẽ tốt hơn nhựa là chắc chắn.

4.Thẩm mỹ:

Về mặt thẩm mỹ thì khó xét hơn cả.  có người thì cho là cửa Nhựa đẹp có người lại thích cửa nhôm kính cường lực. Tuy nhiên, nếu căn cứ khách quan thì cửa nhôm vẫn nổi trội hơn  ba yếu đuối tố:

Đường nét trên thanh nhôm sắc nét và đẹp hơn. Có thanh Profile nhôm còn được làm đường gân (như nhôm Xingfa) rất đẹp và khỏe khoắn.

Chúng ta có thể lựa chọn màu nhôm thích hợp màu sơn, độ tuổi của gia chủ. Có nhiều màu lạ như nâu cafe, vân gỗ, xám sần, cafe cháy, vàng cam… chứ không chỉ có duy nhất màu trắng như cửa Nhựa.

Đối với cửa nhôm sơn sần chống xước, tạo nên độ lì, rắn rỏi và mạnh khỏe của thân cửa.

5.Công năng sử dụng:

Do thanh Profile cửa Nhựa có bản khuôn to hơn nên thường được sử dụng cho cửa có khoảng rộng, dễ đem lại cảm giác bằng vận và mạnh khỏebây chừ, một số gia đình có xu hướng dùng cửa thông phòng là cửa Gỗ hoặc Cửa Nhựa và cửa sổ, vách kính thì dùng cửa kính. Tuy nhiên, đây chỉ là ý thích của một vài người chứ không đại diện cho một trường phái nào.

6. Bảng báo giá cả:

Báo giá cả là phản ánh tốt nhất của chất lượng và xu thế. những Cụ nhà ta có câu, “Tiền nào của đấy”. Như vậy, tuỳ theo mỗi hệ mẫu cao cấp hoặc dân giancửa kính giá rẻ thường có báo giá cao hơn dòng mẫu Cửa Nhựa tương đương khoảng 15% – 50%. Tuỳ theo mức đầu tư của mỗi gia đình mà chúng ta có quyết định đầu tư hợp lý.

Trên đây là 6 nhân tố khác biệt cơ bản giúp những gia chủ lựa chọn vật liệu cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình. Để có ý kiến tư vấn chuyên sâu hơn nữa khi chọn và lắp cửa, mời những gia chủ liên hệ đến bộ phận tư vấn để được thông tin cụ thể.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hotline: 0901.007.888